5 เทคนิค เลือกของขวัญวันเกิดอย่างไรให้ถูกใจผู้รับ

เทคนิคการเลือกของขวัญวันเกิดให้ถูกใจผู้รับ

การจะเลือกซื้อของขวัญวันเกิดสักชิ้นให้กับคนที่รัก ไม่ว่าใครก็อยากจะให้คนรักนั้นรู้สึกดีและตื่นเต้นกับของขวัญที่ได้ให้ไป ทั้งนี้ไม่จำเป็นเลยว่าจะต้องเป็นของที่มีราคาแพงหูฉี่ หรือมีความอลังการเว่อร์…

เพียงแค่คุณมีความตั้งใจที่จะมอบให้ด้วยใจจริง การมอบของขวัญชิ้นนั้นก็สามารถทำให้ผู้รับถูกใจได้ ดังนั้นเราจึงมีเทคนิคการเลือกของขวัญให้ถูกใจผู้รับมาฝากกัน

1. มีความเหมาะสมกับผู้รับ

การที่เราจะมอบของขวัญวันเกิดให้กับใครสักคน ควรจะคำนึงถึงความเหมาะสมกับผู้รับด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ เพศ อายุ รวมไปถึงลักษณะของความสัมพันธ์ที่มีต่อเจ้าของวันเกิดนั้นๆ เพื่อที่จะได้มอบของขวัญที่มีความเหมาะสมและถูกกาละเทศะ

2. มีความน่าตื่นเต้น

ไม่ว่าใครต่างก็ชอบวามน่าตื่นเต้นและอยากรู้อยากเห็นกันทั้งนั้น… ซึ่งคุณสามารถนำไอเดียนี้มาเซอร์ไพรส์มอบของขวัญวันเกิดให้กับคนที่รัก ชวนให้ผู้รับได้ลุ้นว่าข้างในกล่องของขวัญชิ้นนั้นจะมีอะไรบ้างนะ ให้ลองหาของขวัญวันเกิดที่แปลกใหม่ และไม่จำเจมามอบให้ จะช่วยให้เป็นวันพิเศษที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้นเลยล่ะ

3. มีความหรูหรา

หากจะให้พูดถึงความหรูหรา หลายคนคงจะนึกว่าต้องมอบของขวัญที่มีราคาแพงหูฉี่ให้อย่างแน่นอนเลย ซึ่งความหรูหราในที่นี้นั้นไม่จำเป็นว่าต้องเป็นสิ่งของที่แพง แต่ควรจะเป็นของขวัญวันเกิดที่ผู้รับอยากได้ เพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัว ไม่ใช่สิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ ซึ่งของขวัญที่หรูหราในที่นี้ อาจจะหมายถึง ของที่ระลึก ไอเท็มที่มีความสวยงามและแปลกใหม่ เป็นต้น

4. ของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลก

หากคุณไม่รู้ว่าจะเลือกของขวัญชิ้นไหนให้กับคนพิเศษ งั้นก็ลองมาดูอีกทางเลือกนึงด้วยการ DIY ของขวัญขึ้นเองซะเลย ซึ่งเราเชื่อว่าของขวัญวันเกิดที่คุณทำขึ้นมาด้วยฝีมือตัวเองนี้ มันจะมีคุณค่าทางจิตใจอย่างมาก เป็นไอเท็มที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกและมอบกับคนที่รักเท่านั้น ซึ่งคุณอาจจะทำของขวัญแนวแฮนด์เมดง่ายๆ อย่างเช่นการ์ด หรืออัลบั้มภาพ เพื่อเก็บความทรงจำดีๆไว้ร่วมกัน

5. ลองเกริ่นๆหรือถามความต้องการ

คุณอาจจะลองเกริ่นๆก่อนก็ได้ว่า สิ่งของที่เขาอยากจะได้หรือต้องการนั้นมีลักษณะใด แต่ไม่ควรถามไปตรงๆเพราะอาจจะไม่เซอร์ไพรส์ได้ จากนั้นแล้วก็นำมาพิจารณาเลือกซื้อของขวัญที่มีความใกล้เคียงกับความชอบของผู้รับให้มากที่สุด เชื่อว่าถ้าคุณตั้งใจเสาะหาซะขนาดนี้แล้ว ผู้รับจะต้องประทับใจกับสิ่งที่คุณได้มอบกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียวล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *