4 เหตุผล ทำไมสาวออฟฟิศถึงถึงต้องมี หมอนผ้าห่ม ติดโต๊ะทำงาน?

4 เหตุผล ทำไมสาวออฟฟิศถึงถึงต้องมี หมอนผ้าห่ม ติดโต๊ะทำงาน?

4.8
(120)

สาวออฟฟิศทำไมถึงมีหมอนผ้าห่มติดโต๊ะทำงาน? และทำไมถึงฮิตกันขนาดนี้? มีคำตอบดีๆมาแชร์ให้ทราบกัน เพราะแม้จะเป็นสาวทำงานเคร่งเครียดเก่งกาจแค่ไหน แต่ในความเป็นผู้หญิงทุกคนก็แอบมีมุมน่ารักๆ กันบ้าง ซึ่งจะเห็นได้จากการโพสต์ภาพตุ๊กตาหมอนผ้าห่มลงโชเชียลมีเดียอย่างคึกคัก มาดูเหตุผลส่วนใหญ่ของสาวๆ ที่ติดเจ้าตุ๊กตาหมอนผ้าห่มกันงอมแงมจนถึงขนาดมีไว้ที่โต๊ะทำงานกันเลยดีกว่า

หมอนผ้าห่ม สกรีนรูป ของขวัญสุดพิเศษ
หมอนผ้าห่ม สกรีนรูป ของขวัญสุดพิเศษ

1. แอร์หนาวๆก็แค่หยิบ หมอนผ้าห่ม สุดน่ารักออกมาคลุม

แอร์ปรับอากาศสำนักงานช่างเย็นยะเยือกอะไรเบอร์นี้! สาวออฟฟิศหลายคนคงมีอารมณ์บ่นเบาๆ เกี่ยวกับความเย็นของแอร์สำนักงาน นั่งทำงานไปมือเท้าก็เย็นไป ความเย็นถึงใจเหลือเกิน เบาก็ไม่ได้ ปิดก็ร้อน แถมออกไปเจออากาศต่างขั้วข้างนอกก็จะพาป่วยเอา มีขนเสื้อแจ็คเก็ตมาใส่บ้างเผื่อเวลาหนาวๆ จะได้เอามาคลุม แต่ตอนนี้สาวๆ ไม่ต้องทนกับความหนาวเย็นจากแอร์พิฆาตและไม่ต้องหอบเสื้อพะรุงพะรังมาออฟฟิศแล้ว เมื่อความน่ารักมุ้งมิ้งในรูปแบบของหมอนผ้าห่มออกมาช่วยแก้ปัญญานี้ ความบันเทิงใจก็เกิด ต่างซื้อหาหมอนผ้าห่มตามสไตล์ที่ชอบมาใช้กันอย่างสนุกสนาน แถมหากมีรุ่นใหม่ๆ เข้ามา งานอวดงานโชว์เหนือก็มาสร้างความบันเทิงใจให้สาวๆ ไม่น้อย พอหนาวก็เอาหมอนผ้าห่มออกมาคลุม ทั้งนุ่มทั้งอุ่นทั้งและอินเทรนด์  

หมอนผ้าห่ม มายเมโลดี้ ชมพูหวานๆ น่ารักสุดๆ
หมอนผ้าห่ม มายเมโลดี้ ชมพูหวานๆ น่ารักสุดๆ

2. ทำงานนานๆสาวออกฟิศมักหยิบ หมอนผ้าห่ม มารองหลัง

ทำงานนานๆ ก็ปวดหลัง สาวออฟฟิศจึงมักใช้หมอนผ้าห่มมารองหลัง ป้องกันการปวดหลังเวลานั่งนาน พอมีหมอนผ้าห่มเป็นหมอนอิงก็ยิ่งนั่งสบายขึ้น มาดูรุ่นขวัญใจสาวๆ กันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาผ้าห่มเฮลโล คิตตี้ (Hello Kitty) ตุ๊กตาผ้าห่มกระต่ายน้อยอุซางิ (Usagi) หรือตุ๊กตาผ้าห่มหมีขาว จากเรื่อง ซูมิโกะกูราชิ (Sumikko Gurashi) ล้วนแต่ฮอตฮิตน่ารักและนุ่มนิ่มมากๆ ส่วนสาวกหมีดำไม่พลาดตุ๊กตาผ้าห่ม คุมะมง (Kumamon) เจ้าหมีญี่ปุ่นสุดเกรียนมาใช้รองหลังเหมือนกัน

หมอนผ้าห่ม Craftholic สุดฮิต ราคาประหยัด
หมอนผ้าห่ม Craftholic สุดฮิต ราคาประหยัด

3. หนื่อยนักก็พักหน่อ..หยิบหมอนผ้าห่มขึ้นมาหนุน ฟินเบาๆ

หลังงานเสร็จเหนื่อยนักก็พักหน่อย บางครั้งพอต้องอยู่ทำงานดึกๆ ร่างกายก็ไม่ไหวได้ อยากจะงีบพักซักหน่อย ก็แค่หยิบหมอนผ้าห่มขึ้นมาหนุนพักสายตาสักนิด ก็จะรู้สึกคลายเหนื่อยไปได้บ้าง อย่างหมอนผ้าห่มรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็จะเป็น ตุ๊กตาผ้าห่มลายคราฟโฮลิค (Craftholic) และลายหมาชิบะ อินุ (Shiba Inu) หนุนสบาย สอดมือได้ หนุนแขนได้ สบายสุดๆ ใช้หนุนใช้กอดอุ่นสบายเชียวล่ะ

หมอนผ้าห่ม ลิตเติ้ลทวินสตาร์ มาเป็คู่ ดูดีสุดๆ
หมอนผ้าห่ม ลิตเติ้ลทวินสตาร์ มาเป็คู่ ดูดีสุดๆ

4. เอาหมอนผ้าห่มมาเป็นพร็อพตกแต่งโต๊ะทำงาน เพิ่มความน่ารักสดใส

เพราะหมอนผ้าห่มมีความชิคเกินตุ๊กตาทั่วไป น่ารักแถมขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก สาวๆ บางคนก็เอาหมอนผ้าห่มการ์ตูนยอดนิยมมาเป็นพร็อพตกแต่งโต๊ะทำงานให้ดูแบ๊วๆ เพิ่มความน่ารักสดใสให้โต๊ะทำงาน มองเพลินๆ ก็คลายเครียดได้ และตุ๊กตาหมอนผ้าห่มยอดฮิตของสาวออฟฟิศที่ควรค่าแก่การโชว์นั้นก็คือ ตุ๊กตาผ้าห่มกวาง HWD Monster Style Deer เป็นงานคราฟเท่ๆ ทำให้โต๊ะดูมีความอาร์ตๆ ชิคๆ ขึ้นทันที หรือตุ๊กตาผ้าห่ม แมวจี้ (Chi Cat) ตุ๊กตาแบบเต็มตัวก็ถูกวางไว้ที่เก้าอี้ของสาวๆ ที่เป็นทาสน้องแมวน้อยผู้น่ารักเหมือนกัน แม้แต่ตุ๊กตาผ้าห่ม (Lalafanfan Cafe Mimi) เจ้าเป็ดเหลืองแก้มชมพู หน้าตาสุดกวน แก้มน่าบีบสุดๆ และอีกมายมายตามสไตล์ที่ชอบของสาวๆ

หมอนผ้าห่ม ไอเท็มสุดฮิต สาวออฟฟิศชอบ
หมอนผ้าห่ม ไอเท็มสุดฮิต สาวออฟฟิศชอบ

ปิดท้ายด้วยเหตุผลความเป็นแฟชั่นนิสต้าแบบเกรียนขั้นสุดของสาวออฟฟิศที่มีความขี้เล่นทะเล้นกวนๆ ซึ่งจะเห็นเธอเหล่านี้มีแฟชั่นเก๋ๆ ในมุมทำงานน้อยๆ ด้วยการเปลี่ยนหมอนผ้าห่มมาเป็นเสื้อคลุมตัวแบบมีฮู๊ด สุดเฟี้ยวเลยไหมล่ะ! ยิ่งลายการ์ตูนกวนๆ อย่างไข่ขี้เกียจ กุเดทามะ(Gudetama)หรือลายปิกาจู (Pikachu) ก็เป็นหมอนผ้าห่มตัวเลือกลำดับต้นๆ เลยทีเดียว

แหมสาวออฟฟิศก็มีมุมน่ารักน่าหยิกไม่เบา หมอนผ้าห่มใบเดียวเป็นได้หลายสิ่งอย่างจริงๆ ตอบโจทย์สาวทำงานเลยล่ะ ใครสนใจตามอัพเดทหมอนผ้าห่มคอลเลคชั่นใหม่ๆ ที่สินค้าตามหมวดได้เลย รับรองไม่มีผิดหวัง แบบใหม่มาแรงมีให้เลือกมากกว่า 500 แบบ จุใจและถูกใจแน่นอน.

ข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนน!

คะแนนเฉลี่ย 4.8 / 5. โหวดแล้ว 120

ยังไม่มีคะแนนโหวต! คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้

As you found this post useful...

Follow us on social media!

i Have Gift

i Have Gift

ยูกำลังหา ของขวัญอยู่ใช่ไหม? ไอมีของขวัญสไตล์น่ารักๆ คิ้วท์ๆ ให้ยูได้เลือก หรือ ยูอยากได้ของขวัญวันเกิดแบบพรีเมี่ยมสกรีนรูปได้ ดีไซน์ไม่ซ้ำใคร ไอก็มีให้ยูได้เลือกเช่นกัน "I Have Gift ไอมีของขวัญ"